Hàng Châu có gì đẹp?

Hàng Châu được biết đến như là một trong những thành phố nổi tiếng và thịnh vượng nhất ở Trung Quốc. Nơi đây thu hút du khách trong và ngoài nước ngày càng nhiều bởi chính cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Và lụa tơ tằm, trà xanh nổi tiếng. Hãy cùng GS Tourist khám phá nhé!

1. Tây Hồ – Hàng Châu

Điểm đầu mối của chuyến du lịch Hàng Châu là Tây Hồ tuyệt đẹp xung quanh phần lớn khu phố cổ nhất của thành phố. Được bao quanh bởi các ngọn đồi và các ngôi đền cổ. Hồ lớn này có diện tích gần 6 km vuông và được chia thành 5 hồ nhỏ. Đó là Ngoại Tây Hồ, Lí Tây Hồ, Hậu Tây Hồ, Tiểu Nam Hồ và Nhạc Hồ.

tây hồ – hàng châu

Con đường Su Causeway dài gần ba km được xây dựng vào năm 1089. Là một trong những điểm thu hút quan trọng nhất của Tây Hồ. Liên kết khu vực phía bắc và phía nam của Tây Hồ và rất thích hợp cho việc tản bộ tham quan. Đặc biệt vào mùa xuân khi hoa đào nở rộ. Đây cũng là nơi có nhiều cây cầu cao đẹp, đáng chú ý nhất là cây cầu bị hỏng (Duanqiao) nối Baidi Causeway với bờ. 

2. Đền Nhạc Phi

Nếu bạn chỉ có thể ghé thăm một trong những cấu trúc kiến ​​trúc đẹp ở Tây Hồ. Hãy chắc chắn rằng Đền Nhạc Phi (Đền Yuewang). Ở cuối phía bắc của Su Causeway. Ngôi đền cổ lộng lẫy này được xây dựng vào năm 1221 để tôn vinh Tôn Nhạc Phi rất được kính trọng danh tướng chống quân Kim thời Nam Tống. Mặc dù đã thành công trong việc đẩy lùi một số cuộc tấn công của quân Kim. Nhưng ông bị cáo buộc tội phản bội và cùng với con trai ông bị treo cổ năm 1142. Sau đó, ông được chôn cất tại khu đền được xây dựng dưới tên của ông.

Đền Nhạc Phi

Điểm nổi bật của chuyến thăm bao gồm bức tượng Nhạc Phi ở chính điện. Trong đó trần nhà được trang trí bằng những cần cẩu, một biểu tượng của sự bất tử. Ngôi chùa còn có 86 mảnh đá mà Hoàng đế Đường Cao Tông và vợ ông khắc những bài văn cổ điển của Khổng Tử. Trong miếu còn có những điện thờ danh tướng cùng với cha mẹ của ông.

3. Đền Linh Ẩn 

Một trong những địa điểm lịch sử lộng lẫy ở Hàng Châu khác là Đền Linh Ẩn (Língyǐn Sì). Đền Thờ linh thiêng, từ năm 326 TCN và một trong những tu viện Phật giáo nổi tiếng nhất tại Trung Quốc.

Các điểm nổi bật bao gồm Điện Thiên Vương với nhiều tác phẩm điêu khắc đẹp từ thế kỷ thứ 12. Bao gồm các bức tượng của 4 vị thiên vương. Và Đại Hùng Bảo Điện với Tượng đài hùng vĩ dài 34 mét thờ Đức Phật Thích Ca.

Hiện nay ngôi chùa này được phát triển mạnh như một điểm tham quan cho cả người hành hương và khách du lịch.

Cũng có những điểm nổi bật ở đây là Vách núi Feilai Feng, một ngọn núi với nhiều hang động và hốc đá. Nơi có khắc 380 tượng Phật kể từ thế kỷ thứ 10. Bao gồm ba ví dụ cổ xưa nhất có niên đại từ năm 951 sau Công nguyên và được tìm thấy ở phía đông tường của Động Qinglin. Ở phía bắc đền là đỉnh Bắc (Beigao Feng) với tầm nhìn tuyệt vời ra Tây Hồ và khung cảnh xung quanh.

4. Làng chè Long Tỉnh – Longjing Tea 

Làng chè Long Tỉnh

Hàng Châu nổi tiếng trên thế giới về chè Long tỉnh địa phương (lóngjǐng chá). Được đặt tên theo ngôi làng nhỏ cách tây Tây Hồ 3 km về phía Tây Nam. Làng đẹp như tranh Longjing – có nghĩa đen là Dragon Well. Nằm giữa một vùng nông thôn đẹp nhất Trung Quốc và dễ dàng tiếp cận được từ Hàng Châu.

Điểm nổi bật của một chuyến viếng thăm làng và nhiều đồn điền là cơ hội để thử các loại trà truyền thống ở nguồn. Hương vị độc đáo được ghi nhận là đến từ mùa xuân cổ, cung cấp nước cho giếng của làng, Dragon Well. Tham quan một trong những nhà máy chè trong khám phá công đọa sản xuất chè với lá chè tươi được tinh chế, chế biến và đóng gói là 1 trải nghiệm thú vị.

5. Phố cổ Qinghefang

Khi đến thăm Hàng Châu, hãy chắc chắn phân bổ ít nhất vài giờ để đi lang thang trong khu di tích lịch sử của thành phố trung tâm trên phố cổ Qinghefang (qīng hé fāng gǔ jiē). Đi bộ dễ dàng từ Tây Hồ, khu vực nhộn nhịp và tương đối hoang sơ. Nơi này cung cấp cái nhìn thoáng qua về cuộc sống thành phố ở Trung Quốc đã như thế nào trong những ngày xưa.

Phố cổ Qinghefang

Ngoài các nhà hàng truyền thống và nhà hàng trà, khu vực này còn là nơi sáng tạo với vô số nghệ sĩ đường phố. Họ thể hiện kỹ năng viết thư pháp cổ và các kỹ thuật nghệ thuật cùng với các cửa hàng thời trang. Và quầy hàng bán mọi thứ từ sản phẩm lụa. Vốn là trung tâm tơ lụa của Trung Quốc nên giá cả ở đây tương đối mềm. Và tất nhiên cả trà long tỉnh

6. Làng nước Ô Trấn Wūzhèn

Cách 1h đi ô tô và nằm về phía đông bắc của Hàng Châu là làng nước cổ Ô Trấn. Một trong những “làng nước” nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Làng nước Ô Trấn Wūzhèn

Giống như một phiên bản nhỏ hơn của Venice. Việc di chuyển quang Ô Trấn bằng đường thủy, với những chiếc thuyền dài do người dân địa phương lái mang tất cả mọi thứ từ rau quả cho đến gia súc… Điểm đến du lịch phổ biến này được chia thành 6 khu vực độc đáo. Mỗi khu tập trung vào một khía cạnh đặc biệt của nền văn hóa phong phú của khu vực. Bao gồm những khu vực dành cho hàng thủ công và hội thảo, nhà ở truyền thống, ẩm thực, nghệ thuật và giải trí, cũng như khu mua sắm.

GSTOURIST – DU LỊCH QUỐC TẾ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Email: gstouristdvdulich@gmail.com

Hotline: 0983.595.912

Fanpage: GS Tourist

Địa chỉ: Số 170, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Tp Hà Nội

Tham quan thành phố Bắc Kinh

Ẩm thực vỉa hè Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *